Google Domain Review (เมษายน 2020): ข้อดี 8 ข้อ & 2 ข้อใช้งาน!

Google Domain Review นี้ได้รับการแก้ไขและปรับปรุงในวันที่ 18 ธันวาคม 2019.


ไม่เป็นที่รู้จักสำหรับหลาย ๆ คนบริการจดทะเบียนโดเมนของ Google ให้บริการโดย Google Domains อย่างไรก็ตามบริการนี้ยังอยู่ในช่วงเบต้าแม้ว่าจะเปิดตัวได้ในเดือนมกราคม 2558.

มันไม่สามารถใช้ได้ทั่วโลกเช่นกัน ค่อนข้างมีเพียงผู้ที่มีที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินในประเทศต่อไปนี้เท่านั้นที่สามารถซื้อสินค้าบน Google Domains.

 • ออสเตรเลีย
 • บราซิล
 • แคนาดา
 • ฝรั่งเศส
 • อินเดีย
 • อินโดนีเซีย
 • อิตาลี
 • ประเทศญี่ปุ่น
 • เม็กซิโก
 • เนเธอร์แลนด์
 • สเปน
 • ประเทศไทย
 • ประเทศอังกฤษ
 • สหรัฐ
 • เวียดนาม

ข้างต้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถจัดการบัญชีโดเมนที่มีอยู่เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ.

ตราบใดที่คุณมีที่อยู่สำหรับการเรียกเก็บเงินที่ถูกต้องในประเทศเหล่านี้คุณจะสามารถซื้อโดเมนจากบริการได้.

หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศอื่นนอกเหนือจากที่กล่าวมาคุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับการแจ้งเตือนทางอีเมลเมื่อ Google Domains เริ่มให้บริการในประเทศของคุณ.

ข้อดีของการได้รับโดเมนจาก Google:

ดังนั้นข้อดีของการได้รับโดเมนจากบริการจดทะเบียนโดเมนของ Google คืออะไร เราได้จัดทำรายการที่ชัดเจนที่สุดด้านล่าง.

1. ชื่อและชื่อเสียงของ Google:

Google เป็นสิ่งที่เป็นเมื่อได้รับโดเมนจากพวกเขาคุณมั่นใจได้ว่าคุณได้รับบริการที่ได้รับการสนับสนุนจากหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกมีมูลค่า 82.5 พันล้านเหรียญสหรัฐและเป็นอันดับสองรองจาก Apple ในรายการของ Forbes แบรนด์ที่มีค่าที่สุดในโลก.

Google's ชื่อและชื่อเสียง

Google จะไม่เพียง แต่หัวเข็มขัดและพับขึ้น – ไม่ใช่ผู้รับจดทะเบียนโดเมนแบบรายต่อคืน.

ข้อเท็จจริงที่ว่าโดเมนของคุณโฮสต์อยู่ในเนมเซิร์ฟเวอร์เดียวกับที่ Google โฮสต์โดเมนของตัวเองให้ความมั่นใจด้วยตัวเอง.

เซิร์ฟเวอร์ Google DNS เป็นส่วนหนึ่งของกระดูกสันหลังของอินเทอร์เน็ตและอาจแก้ไขคำขอได้หลายล้านรายการหากไม่ใช่พันล้านรายการทุกวัน.

หากคุณใช้ Google Analytics อยู่แล้วหรือบริการอื่น ๆ ที่ Google จัดเตรียมไว้ให้คุณควรทราบว่า Google ยังให้บริการจดทะเบียนโดเมนด้วย.

แม้ว่าอาจเป็นเรื่องจริงที่บริการเหล่านี้สามารถตั้งค่าได้ง่ายพอโดยไม่คำนึงถึงผู้รับจดทะเบียนโดเมน แต่ก็สะดวกเสมอที่จะมีผู้ขายรายหนึ่งที่ให้บริการเหล่านี้ทั้งหมด.

2. ความหลากหลายของหุ้นส่วนเว็บโฮสติ้ง:

แม้ว่า Google Domains จะไม่ให้บริการเว็บโฮสติ้งต่อ แต่ก็มีพันธมิตรกับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งบุคคลที่สามช่วยให้คุณสามารถเชื่อมโยงโดเมนของคุณกับบริการเหล่านี้ได้อย่างราบรื่นและมีความยุ่งยากน้อยที่สุด คุณสามารถใช้ตัวตรวจสอบสิทธิ์โดเมนเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ของโดเมนของคุณซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์ที่ฟรีและเชื่อถือได้.

ผู้ให้บริการบุคคลที่สามเหล่านี้ ได้แก่ Shopify, Squarespace, Weebly, Wix และ WordPress โดย BlueHost.

บุคคลที่สามผู้ให้บริการ BlueHost จาก Google โดเมน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BlueHost และวิธีการตั้งค่า WordPress ใน BlueHost.

บุคคลที่สามผู้ให้บริการ BlueHost จาก Google Domains2

คุณไม่ จำกัด ผู้ให้บริการโฮสติ้งด้านบนเช่นกัน – คุณสามารถเชื่อมต่อโดเมนของคุณกับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งบุคคลที่สามที่คุณเลือก คุณสามารถส่งต่อโดเมนของคุณไปยังเว็บไซต์ปัจจุบันของคุณหากคุณมีอยู่แล้ว.

แน่นอนว่าการโฮสต์กับบุคคลที่สามต้องชำระค่าธรรมเนียมการโฮสต์เหมือนกับการโฮสต์จากโดเมนอื่นที่ให้บริการเว็บโฮสติ้ง.

อย่างไรก็ตามในกรณีของโฮสต์บุคคลที่สามที่ Google Domains เป็นพันธมิตรคาดว่ากระบวนการตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น.

คุณสามารถเชื่อมต่อโดเมนใหม่กับบัญชี Blogger หรือ Google Sites ที่มีอยู่ของคุณ เนื่องจาก Google เป็นเจ้าของ Blogger และ Google Sites คุณจึงมั่นใจได้ว่ากระบวนการจะง่ายขึ้นหากไม่เจ็บปวด.

เอกสารสนับสนุนที่โดดเด่นที่ Google มอบให้จะช่วยให้กระบวนการบรรเทาความยุ่งยากได้ง่าย.

ความช่วยเหลือของ Google Domains

3. แอปพลิเคชันโฮสติ้งบน Google App Engine และแพลตฟอร์ม Google Cloud:

หากคุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์และกำลังมองหาบริการโฮสติ้งที่เหมาะสมสำหรับแอปพลิเคชันที่คุณมีอยู่ในขั้นตอนการทำงานคุณอาจต้องการรับบัญชีโดเมนจาก Google Domains.

ทำไม? เนื่องจากคุณสามารถเชื่อมต่อโดเมนกับ Google App Engine ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการโฮสต์แอปของ Google.

แอปพลิเคชันโฮสติ้งบน -Google-App-Engine

Google App Engine เป็นหนึ่งในบริการในแพลตฟอร์ม Google Cloud ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ของ Google บริการเหล่านี้เรียกใช้จากศูนย์ข้อมูลของ Google ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลเดียวกันกับที่ให้บริการหลากหลายของ Google เช่น อีเมลและที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์.

สิ่งนี้ทำให้ Google Domains เหมาะสมอย่างยิ่งกับ บริษัท ที่คุ้นเคยกับแพลตฟอร์มนี้อยู่แล้ว.

เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานของ Google ทำงานบนแพลตฟอร์มคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลและสนับสนุนอย่างกว้างขวาง ดังนั้นการหยุดทำงานควรจะน้อยที่สุด.

ยิ่งกว่านั้นคุณไม่ต้องจัดสรรทรัพยากรใด ๆ เพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐานเช่นเดียวกับที่ Google ทำเพื่อคุณแล้ว.

สิ่งที่ทำให้แพลตฟอร์มน่าสนใจยิ่งขึ้นคือรูปแบบการกำหนดราคาขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากการใช้งานของคุณไม่เกินขีด จำกัด คุณอาจได้รับพื้นที่ของคุณฟรี.

โดเมน google จ่ายสิ่งที่คุณใช้

รูปแบบการกำหนดราคาดังกล่าวเหมาะอย่างยิ่งหากแอปพลิเคชันของคุณเป็นรุ่นใหม่และยังไม่มีผู้ใช้จำนวนมาก ไม่มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าและไม่มีค่าธรรมเนียมการยกเลิกเช่นกัน คุณได้รับการบันทึกสิ่งที่อาจเป็นจำนวนมากในค่าธรรมเนียมการโฮสต์.

ข้อแม้เดียวคือคุณต้องคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณไม่คุ้นเคยกับพวกเขาคุณอาจได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญจากที่ปรึกษาภายนอกเนื่องจากมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์หลายคนใช้อยู่.

ซึ่งหมายถึงการจ่ายเงินก้อนโตที่อาจเกิดขึ้นในแง่ของค่าที่ปรึกษา.

4. อีเมลที่กำหนดเองด้วย G Suite:

Google Domains ให้บริการส่งต่ออีเมลฟรี คุณสามารถตั้งค่าอีเมลแทน 100 รายการสำหรับโดเมนของคุณ เหมาะสำหรับผู้ใช้รายบุคคลและธุรกิจขนาดเล็ก.

ที่กำหนดเองอีเมล์ที่มี G-Suite

อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกรับ G Suite พร้อมบัญชีโฮสติ้งโดเมนของคุณแม้ว่าจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ($ 30 ต่อผู้ใช้ต่อเดือน).

ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับที่อยู่อีเมลเฉพาะเช่นเดียวกับ Google ไดรฟ์ 30GB, Hangouts, เอกสาร, ชีต, สไลด์, แบบฟอร์ม, ปฏิทินและเว็บไซต์.

คุณสามารถเพิ่มขนาดได้เช่นกันเพิ่มผู้ใช้หลายคนด้วยบัญชีอีเมลของตนเองตามที่คุณต้องการ แน่นอนว่ามันไม่ได้มาฟรี.

แม้ว่าจะเป็นตัวเลือกและมีค่าธรรมเนียมเท่านั้นความจริงที่ว่าคุณมีตัวเลือกนี้จะช่วยลดความยุ่งยากในการเข้าร่วมเมื่อคุณทำธุรกิจ.

คุณไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณด้วยเช่นกันเนื่องจาก Google จะทำทุกอย่างให้คุณ.

5. TLD ที่มีให้เลือกมากมาย:

Google Domains ให้บริการ TLD ที่มีให้เลือกมากมาย คุณสามารถดูรายการทั้งหมดได้ที่นี่.

ช่วงกว้างของเผื่อ TLDs

รายการเทียบเคียงกับที่ บริษัท จดทะเบียนโดเมนอื่นสนับสนุน Google Domains มุ่งมั่นที่จะให้บริการ TLD ใหม่หลายร้อยรายการซึ่งจะให้บริการในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า.

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาโดเมนใหม่ที่มีหนึ่งในส่วนขยาย TLD ที่กำลังจะมาถึงสำหรับเว็บไซต์ของคุณในอนาคตคุณอาจจะสามารถรับโดเมนนั้นจาก Google ได้.

6. อินเตอร์เฟสที่คุ้นเคย:

หากคุณมีบัญชี Google อยู่แล้วหรือคุณเป็นผู้ใช้ Google+ หรือ GMail คุณสามารถจัดการบัญชีโดเมนของคุณได้โดยตรงจากบัญชี Google ของคุณ.

Google-โดเมนอินเตอร์เฟซ

ไม่มีกระบวนการเรียนรู้ในกระบวนการเนื่องจากคุณจะทำสิ่งนี้จากส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่คุ้นเคยอยู่แล้ว คุณจะประหยัดเวลาไม่สามารถทำสิ่งใดกับโฮสต์โดเมนอื่นที่มีคอนโซลการจัดการที่ไม่คุ้นเคย.

พร้อมกับอินเทอร์เฟซที่คุ้นเคยคาดหวังว่าคุณลักษณะด้านความปลอดภัยจะเหมือนกันสำหรับผลิตภัณฑ์ Google ทุกที่ ดังนั้นการรับรองความถูกต้องสองปัจจัยจะได้รับ.

7. อาร์เรย์ของแอดออนฟรีมากมาย:

คุณจะได้รับส่วนเสริมที่หลากหลายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อคุณได้รับโดเมนจาก Google Domains.

สิ่งเหล่านี้รวมถึงการลงทะเบียนโดเมนส่วนตัว, การส่งต่ออีเมล, การส่งต่อโดเมน, โดเมนย่อยที่กำหนดเองได้สูงสุด 100 รายการและเครื่องมือการจัดการโดเมนโดยใช้อินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและคุ้นเคย (ดูหัวข้อก่อนหน้า).

8. การสนับสนุนลูกค้าที่กว้างขวางและเอกสารประกอบ:

หากคุณเป็นผู้ใช้ GMail หรือหากคุณมีบัญชี Google คุณอาจต้องเผชิญกับตัวเลือกการช่วยเหลือตนเองของ Google ในคราวเดียว.

จึงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่ Google Domains ให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์นอกเหนือจากการแชทตามปกติและการสนับสนุนทางอีเมลที่โฮสต์โดเมนอื่นให้.

Google-โดเมนสนับสนุนหน้า

ชั่วโมงการสนับสนุนทางโทรศัพท์จะถูก จำกัด ไว้ที่ 15 ชั่วโมงต่อวัน (6:00 น. ถึง 21:00 น. เวลาแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกา) แต่ตอนนี้ได้เพิ่มเป็น 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกับการแชทและอีเมล.

Google Domains ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในแง่ของเอกสารสนับสนุน หากคุณมีปัญหาในการตั้งค่าบัญชีของคุณคุณสามารถเลือกที่จะไม่ติดต่อฝ่ายสนับสนุนเลยได้เนื่องจากเอกสารที่ครอบคลุม สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ Google นั้นไม่ได้ขาดในด้านนี้.

หน้าการสนับสนุนโดเมนของ Google จะแสดงในหน้าจอด้านล่าง โปรดทราบว่าอินเทอร์เฟซเรียบง่ายที่มีเว็บไซต์ของ Google ที่มีความยาว.

เริ่มใช้งานโดเมน Google

ข้อเสียของการมีโดเมนกับ Google:

ดังนั้นอะไรคือข้อเสียของการลงทะเบียนโดเมนกับ Google Domains?

1. ค่าใช้จ่ายสูงเมื่อเทียบกับบริการจดทะเบียนอื่น ๆ :

เมื่อเทียบกับผู้รับจดทะเบียนโดเมนรายอื่นการได้รับโดเมนจาก Google Domains นั้นไม่ถูกเลย โดเมน. com มีค่าใช้จ่าย $ 12 ต่อปี.

นอกจากนี้ Google Domains ไม่ได้เสนอส่วนลดสำหรับสัญญาระยะยาวเช่น หากคุณลงทะเบียนโดเมนเป็นเวลา 5 ปีคุณจะยังคงจ่าย $ 12 ต่อปี.

ตารางด้านล่างนี้เปรียบเทียบราคาของโดเมน. COM ที่ Google Domains และ NameCheap สังเกตส่วนลดเล็กน้อยที่ NameCheap เสนอถ้าคุณได้รับโดเมนเป็นเวลาสองและสามปี.

บริษัท
1 ปี
2 ปี
3 ปี>
Google Domains$ 12$ 12$ 12
NameCheap$ 8.88$ 10.88$ 10.78

ผู้รับจดทะเบียนโดเมนอื่น ๆ ที่ให้บริการเว็บโฮสติ้งเสนอส่วนลดมากมายในปีแรกของการลงทะเบียน เดียวกันสามารถพูดได้สำหรับโฮสต์เว็บที่เสนอบัญชีโดเมนฟรีเป็นเวลาหนึ่งปี.

สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงกับ Google Domains หากคุณเลือกที่จะลงทะเบียนโดเมนกับ บริษัท คุณจะต้องชำระแยกต่างหากสำหรับการโฮสต์บน Google App Engine.

หากคุณได้รับแอปที่ทำงานบน Google App Engine และตัดสินใจที่จะต่ออายุโดเมนของคุณด้วย Google Domains คุณยังต้องชำระอัตราปกติสำหรับโดเมนของคุณ.

เนื่องจากการใช้งานของคุณต้องไม่เกินระดับฟรีของ Google App Engine สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่เลวเลยโดยเฉพาะหากคุณเพิ่งเริ่มใช้งานและยังไม่มีผู้ใช้จำนวนมากเลย.

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้อาจไม่เป็นจริงเมื่อเว็บไซต์ของคุณเริ่มขยายขนาดในแง่ของผู้ใช้.

2. ความคุ้มครองที่ จำกัด :

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น Google Domains ให้บริการเฉพาะในสี่ประเทศในปัจจุบัน: สหรัฐอเมริกาแคนาดาอินเดียและสหราชอาณาจักร.

หากคุณอาศัยอยู่นอกประเทศเหล่านี้คุณไม่มีโชคคุณจะไม่สามารถจดทะเบียนโดเมนกับ บริษัท ได้.

คุณจะพบข้อความต่อไปนี้หากคุณพยายามลงทะเบียนโดเมนจากประเทศที่ Google Domains ไม่ทำงาน.

จำกัด ครอบคลุม

ไม่ว่า Google Domains ในที่สุดจะให้บริการแก่ผู้อยู่อาศัยในประเทศอื่น ๆ ยังคงเป็นคำถามใหญ่แม้ว่าจะได้รับความสามารถของ Google แต่จะไม่แปลกใจสำหรับทุกคนถ้าพวกเขาเริ่มให้บริการทั่วโลกในไม่ช้า.

อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้มีแผนสำหรับบริการนี้ ดังนั้นหากคุณต้องการลงทะเบียนโดเมนใหม่ของคุณคุณควรเริ่มค้นหาจากบริการโฮสติ้งโดเมนที่เชื่อถือได้อื่น ๆ ในรายการของเรา.

พาฉันไปที่ Google Domains

บรรทัดล่างสุดเกี่ยวกับ Google Domains:

แม้ว่าจะยังอยู่ในรุ่นเบต้าหลังจากใช้เวลานานกว่าสองปีในธุรกิจการจดทะเบียนโดเมน Google Domains จะไม่หายไปทุกเวลาเร็ว ๆ นี้ หากคุณกำลังมองหาผู้รับจดทะเบียนโดเมนที่น่าเชื่อถือ Google Domain เหมาะกับการเรียกเก็บเงิน.

คุณจะมั่นใจได้ว่าเนมเซิร์ฟเวอร์ของคุณจะทำงานตลอดเวลาเนื่องจากเป็นฮาร์ดแวร์เดียวกับที่โครงสร้างพื้นฐานของ Google ทำงานอยู่.

จริงที่ว่าการกำหนดราคานั้นสูงขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผู้รับจดทะเบียนโดเมนอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Google Domains ดูเหมือนจะไม่เสนอราคาโปรโมชันใด ๆ แต่ชื่อและชื่อเสียงของ Google นั้นมากเกินพอที่จะชดเชยราคาที่สูงขึ้น.

เพิ่มไปที่ข้อเท็จจริงที่ว่าคุณได้รับความเป็นส่วนตัวของ Whois บวกกับส่วนเสริมอื่น ๆ และ Google Domains ทำให้ดีพอ.

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจรายย่อยหรือรายย่อยด้วยงบประมาณที่ จำกัด ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอาจไม่ถูกต้อง.

แต่หากคุณกำลังมองหาผู้รับจดทะเบียนโดเมนที่จะทำให้ขั้นตอนการวางเว็บไซต์หรือแอพของคุณบนโฮสติ้งจาก Google Apps Engine หรือแพลตฟอร์ม Google Cloud ของ Google Domains เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ.

หากคุณโชคดีพอที่จะอาศัยอยู่ในประเทศที่มีให้บริการซึ่ง Google Domains ดำเนินงาน บริษัท เป็นผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนที่ยอดเยี่ยมในการพิจารณา.

เยี่ยมชม Google Domains

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map