NameCheap Review 2020: ประวัติความเป็นมา + ข้อดี & ข้อเสียหลังจากใช้งาน!

NameCheap Review 2020: ประวัติความเป็นมา + ข้อดี & ข้อเสียหลังจากใช้งาน!

NameCheap Review 2020: ประวัติความเป็นมา + ข้อดี & ข้อเสียหลังจากใช้งาน!

บทความนี้ได้รับการแก้ไขและปรับปรุงเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2020.


ในโลกของการจดทะเบียนชื่อโดเมนมีเพียงไม่กี่ชื่อที่ใหญ่กว่า Namecheap Namecheap ถูกจัดตั้งขึ้นอย่างดีในการลงทะเบียนโดเมนในราคาต่ำและบริการที่เชื่อถือได้.

เช่นเดียวกับผู้รับจดทะเบียนรายอื่น ๆ Namecheap ยังมีบริการโฮสติ้ง น่าเสียดายที่ในขณะที่เราทุกคนรู้ชื่อเปลี่ยนนายทะเบียน แต่เราสองคนรู้จักชื่อเปลี่ยนโฮสต์ ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากชื่อ บริษัท หมายถึงโดเมนโดยตรงและไม่ได้โฮสต์ แต่ยัง …

วันนี้คุณโชคดี! เพราะในรีวิวนี้ฉันจะสรุปสิ่งที่ฉันค้นพบจากการใช้ Namecheap และเพื่อให้สิ่งพิเศษเป็นพิเศษฉันจะพูดถึง Namecheap ในฐานะโฮสต์และผู้รับจดทะเบียน.

ดังนั้น Namecheap อย่างไรกองขึ้น? มันดีสำหรับการถูกหรือเปล่า? เป็นการดีสำหรับการจัดการโดเมน 10 ล้านโดเมนหรือสามารถทำส่วนอื่น ๆ ของสมการของไซต์ได้เช่นกัน?

มันซับซ้อน แต่เราจะไปถึงที่นั่น ดังนั้นหากไม่มีความกังวลใจเพิ่มเติมให้พูดคุยเกี่ยวกับ Namecheap!

ข้อดี

มาเริ่มด้วยสิ่งที่ Namecheap ดำเนินไปในฐานะผู้รับจดทะเบียนโดเมนและในฐานะโฮสต์.

สำหรับ ทั้งสอง การลงทะเบียนและการโฮสต์โดเมนความแข็งแกร่งที่โดดเด่นที่สุดของ Namecheap คือความสามารถในการจ่าย แม้ว่าราคาของผลิตภัณฑ์จะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าโดยทั่วไปแล้ว Namecheap จะมีราคาต่ำที่สุดในการจดทะเบียนโดเมนและโฮสติ้ง.

รับ .com ของคุณที่ $ 5.88 / ปีที่รหัสส่งเสริมการขาย: NEWCOM

ด้านผู้รับจดทะเบียนโดเมนของ Namecheap นั้นให้ความสำคัญอย่างมากคุณสามารถทำทุกอย่างที่คุณต้องการและที่สำคัญคุณจะได้รับสิทธิความเป็นส่วนตัว Whois ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีสำหรับการลงทะเบียนโดเมนทุกครั้ง.

Namecheap-whoisguard

ในฐานะโฮสต์ Namecheap ไม่ได้เต็มไปด้วยคุณสมบัติและทรัพยากร แต่มันก็คุ้มค่าอย่างแน่นอนสำหรับราคา – โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแชร์โฮสติ้งที่หนึ่งอาจจะมองหาตัวเลือกที่เหมาะสมแล้ว Namecheap ให้ราคาและทรัพยากรที่ผสมผสานกัน.

สิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Namecheap คือมันใช้งานง่ายมาก ทั้งการโฮสต์และการลงทะเบียนโดเมนด้วย Namecheap นั้นเป็นกระบวนการที่ไร้รอยต่อด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายและเรียบง่ายส่วนใหญ่ไม่มีการเพิ่มยอดขาย.

เห็นได้ชัดว่า Namecheap กำลังเปิดตัวที่นี่ – การสนับสนุนลูกค้าก็ดีเช่นกันโดยรวม ตัวแทนมักจะให้ความช่วยเหลือและตอบสนองและข้อมูลในสถานที่นั้นเหมาะสม ไม่มีอะไรพิเศษที่นี่ แต่มีอะไรให้บ่นเล็กน้อย.

Namecheap ยังมีความปลอดภัยที่ดีและเชื่อถือได้ในฐานะนายทะเบียน.

ในฐานะเจ้าภาพ…ก็ถึงเวลาที่เราต้องไปถึงข้อเสีย.

จุดด้อย

ข้อเสีย? แต่ Namecheap ก็ทำได้ดีมาก! ใช่ราคาถูกไม่ได้รับประกันคุณภาพในทุกสิ่งเสมอไป.

qualm หลักที่ฉันมีกับ Namecheap คือคะแนน uptime ที่น่าสงสัย (โดยการวัดของเรา) การวัดของเราแสดงให้เห็นว่าสถานะการออนไลน์ต่ำกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม ทีนี้นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของโลก แต่มันทำให้โฮสติ้งดูน่าสนใจยิ่งขึ้น.

นอกจากนี้สำหรับผลิตภัณฑ์โฮสติ้งระดับสูงของ Namecheap (เช่น VPS และโฮสติ้งเฉพาะ) ฉันคิดว่าราคาที่เหมาะสมของ Namecheap ไม่นับรวมเท่าไหร่ แน่นอนว่าเป็นการดีที่จะประหยัด แต่ทุกคนที่ลงทุนในโซลูชันโฮสติ้งที่หนักกว่านั้นต้องการคุณภาพเหนือสิ่งอื่นใด.

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ Namecheap นั้นไม่ดีมันอาจมีความเสี่ยงเล็กน้อย หากคุณกำลังมองหาโซลูชันการโฮสต์ที่จริงจังกว่านี้คุณน่าจะดีกว่าที่จะตรวจสอบ บริษัท ที่มุ่งเน้นการโฮสต์เป็นหลัก.

บนกระดาษรายการของข้อเสียดูเหมือนจะไม่ยาวเกินไป อย่างไรก็ตามมีความรุนแรงเล็กน้อยและอาจทำให้ Namecheap มีความน่าสนใจน้อยลงสำหรับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าบางราย แม้ว่าเราจะมีรอยขีดข่วนบนพื้นผิวจนถึงตอนนี้ – ให้ลึกลงไปในรายละเอียด!

ราคาและคุณสมบัติ:

นี่เป็นข้อมูลจำนวนมากดังนั้นฉันจะพูดถึงคุณสมบัติและการกำหนดราคาของ Namecheap เป็นผู้รับจดทะเบียนโดเมนก่อนแล้วจึงจะเป็นโฮสต์ ปัจจัยอื่น ๆ – ใช้งานง่ายเป็นต้นไป – ประเมินได้ง่ายขึ้นด้วยกัน.

Namecheap มีนายทะเบียนที่แข็งแกร่งอย่างไม่ต้องสงสัย รุ่นสั้น: มันมีราคาที่ดีคุณสมบัติที่ดีและตรงไปตรงมาเป็นบริการ ไม่น่าแปลกใจที่มันจัดการโดเมน 10 ล้าน.

รุ่นที่ยาวกว่า:. com โดเมนเดียวบน Namecheap โดยปกติราคา $ 8.88 ต่อปีในขณะที่เขียน.

นี่เป็นราคาที่ต่ำกว่าราคาปกติอยู่สองสามเหรียญและแม้ว่าค่าธรรมเนียมการต่ออายุจะสูงกว่า แต่ก็ไม่ได้มีความหมายมากนัก – โดยเฉพาะถ้าคุณซื้อมากกว่าหนึ่งปีในตอนเริ่มต้น.

ตามจริงแล้ว Namecheap เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดถ้าคุณต้องการที่จะยึดโดเมนของคุณมานานกว่าสองปีแรกเพราะราคาการต่ออายุยังคงอยู่ในระดับต่ำอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งกระดาน.

นอกจากนี้คุณยังจะได้รับ WhoisGuard ฟรีหนึ่งปีซึ่งยอดเยี่ยมเพราะผู้รับจดทะเบียนโดเมนมักจะคิดค่าบริการแยกต่างหากและจำเป็นสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ (WhoisGuard ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณโดยซ่อนรายละเอียดการลงทะเบียนจากการลงทะเบียนโดเมนสาธารณะ).

หากคุณต้องการซื้อจำนวนมาก Namecheap ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดี มีโดเมนระดับบนสุดมากมาย (TLDs) ให้เลือกซึ่งส่วนใหญ่มีราคาที่แข่งขันได้ เครื่องมือของ Namecheap นั้นตรงไปตรงมามากพอที่แม้แต่ผู้ซื้อจำนวนมากก็สามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้โดยไม่ยุ่งยาก.

เครื่องมือการจัดการโดเมนของ Namecheap มีแอปสโตร์ แต่ขาดความดแจ่มใส.

Namecheap แอปร้าน

โดยไม่ทำให้คุณผิดหวังกับข้อมูลที่ไม่จำเป็นงานของ Namecheap ในฐานะผู้รับจดทะเบียนโดเมนนั้นแข็งแกร่งมาก ไม่มีเครื่องมือมากมาย แต่เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อพิจารณาว่าคุณกำลังจัดการโดเมนไม่ใช่เว็บไซต์ – และเท่าที่เครื่องมือเหล่านี้ทำงานได้ดีและทำได้ง่ายและสะดวกในการจัดการ.

พูดคุยเกี่ยวกับโฮสติ้งของมัน:

เท่าที่โฮสติ้งดำเนินไป Namecheap มีชุดตัวเลือกที่ครอบคลุมอย่างน่าประหลาดใจ: แชร์, WordPress, ผู้ค้าปลีก, VPS และการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์เฉพาะมีให้บริการทั้งหมด.

หากคุณชอบฉันคุณคาดหวังว่าโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันจะเป็นจุดสนใจหลักของ Namecheap— เพราะโฮสติ้งราคาไม่แพงดูเหมือนว่าโดยธรรมชาติแล้วมันจะเป็นจุดแข็งของ Namecheap.

เมื่อฉันเห็นราคาโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของ Namecheap เป็นครั้งแรกฉันก็ติดขัด.

NC-ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ

อะไร? $ 15.44 ต่อเดือนสำหรับการแชร์โฮสติ้ง?! แต่ฉันก็รู้ว่านั่นคือราคารายปี – นั่นคือ 12 เดือนด้วยกัน.

NC-แชร์รายเดือนกำหนดราคา

หากคุณจ่ายรายเดือนจะเริ่มต้นที่ $ 2.88 แม้ว่าเราจะยังไม่ได้รับคุณสมบัติ แต่ก็เป็นราคาที่ดีทีเดียว แต่สิ่งที่ทำให้มันน่าประทับใจยิ่งกว่าก็คือราคาต่อเดือนซึ่งมักจะแพงกว่ามาก การมีราคารายเดือนต่ำมากหมายถึงโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของ Namecheap อยู่ในอีกระดับของความสามารถในการจ่ายที่ตรงกับ บริษัท โฮสติ้งอื่นเพียงหนึ่งหรือสองแห่ง.

การจ่ายเงินทุกปียิ่งถูกกว่าอย่างน้อยสำหรับปีแรก ปีที่สองราคาเป็นสองเท่าโดยทั่วไป แต่ถึงแม้จะอยู่ที่นี่ราคาเพิ่มขึ้นสองเท่ายังคงไม่แพงอย่างไม่น่าเชื่อ. ราคาต่ออายุของโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันกับ Namecheap อยู่ในระดับเดียวกับราคาส่วนลดปีแรกสำหรับผู้ให้บริการโฮสติ้งรายใหญ่อื่น ๆ.

ทำให้ Namecheap เป็นตัวเลือกโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันในราคาที่ไม่แพงอย่างแท้จริง แม้หลังจากต่ออายุราคา. โอเค แต่ราคาคุ้มค่า?

ตัวเลือกโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันมาพร้อมกับพื้นที่ว่างบนดิสก์ที่เร่งความเร็ว SSD ขั้นต่ำ 20GB แบนด์วิดท์ที่ไม่มีมิเตอร์เว็บไซต์ 3 เว็บไซต์ตัวสร้างไซต์และตัวเลือกศูนย์ข้อมูลของสหรัฐอเมริกาหรือสหราชอาณาจักร (แม้ว่าศูนย์ข้อมูลของสหราชอาณาจักรจะเสียค่าใช้จ่าย พวกเขายังมาพร้อมกับโดเมนฟรี WhoisGuard ฟรีและใบรับรอง SSL Positive SSL สูงสุด 50 รายการ.

ตามที่คุณคาดหวังระดับที่สูงขึ้นจะมอบไซต์ไม่ จำกัด และพื้นที่ดิสก์ SSD เพิ่มเติม การสำรองข้อมูลทำได้ดี – สองครั้งต่อสัปดาห์สำหรับสองชั้นแรกและ 6x ต่อวันสำหรับทุก ๆ สัปดาห์สำหรับระดับที่สาม เช่นเดียวกับผู้ให้บริการรายอื่นคุณสามารถเพิ่ม IP เฉพาะสำหรับ $ 2 ต่อเดือนและเข้าถึงแอพสโตร์ที่มีแอพฟรีจำนวนมาก.

ปัญหาหลักที่ฉันมีกับคุณสมบัติคือระดับที่สามถูก จำกัด ไว้ที่ 50GB ของพื้นที่ดิสก์ SSD บริสุทธิ์ นี่เป็นปริมาณที่ดี แต่สำหรับชั้นที่สามฉันยังคงคิดว่ามันอาจจะสูงขึ้น.

โดยรวมแล้วฉันต้องบอกว่าโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันนั้นมีความแข็งแกร่งในแง่ของคุณสมบัติ แล้วเรื่องอื่น ๆ ล่ะ?

โฮสติ้ง WordPress นั้นมีราคาดีมาก แน่นอนว่าราคารายเดือนสูงกว่าราคารายปี แต่อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าจะอยู่ที่หรือต่ำกว่าราคาตลาดสำหรับโฮสติ้ง WordPress.

โฮสติ้ง WordPress ของ Namecheap ทำงานบนคลาวด์ของ Namecheap และคาดว่าจะทำให้เร็วกว่าการใช้ WordPress ในบัญชีโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันตามปกติ นอกเหนือจากนั้นมันไม่ได้ดูคุณสมบัติที่รับภาระ แต่มีราคาที่เหมาะสมพอที่มันยุติธรรม.

ดูเหมือนโฮสติ้งผู้ค้าปลีก.

NC-ตัวแทนจำหน่ายโฮสติ้ง

ราคายังคงค่อนข้างต่ำและถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรคุณสามารถทำกำไรได้อย่างง่ายดาย ฉันสงสัยว่าชั้นแรกสามารถใช้พื้นที่ว่างในดิสก์เพิ่มขึ้นได้ไหม แต่ก็ไม่เป็นไร.

VPS โฮสติ้งยังคงมีราคาไม่แพง แต่ก็ยังอยู่ในช่วง “ปกติ” เล็กน้อย.

Namecheap-vps โฮสติ้ง

ทรัพยากรที่จัดสรรให้กับแผน VPS นั้นไม่เลว แต่มีผู้ให้บริการรายอื่นที่มีตัวเลือก VPS คุณภาพสูงกว่าสำหรับราคาที่คล้ายกันหรืออย่างน้อยราคาก็ไม่แพงอย่างมีนัยสำคัญ.

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่มี Namecheap นั้นใช้ได้ คุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์การกวาดล้าง (ต่ำสุด) หรือเซิร์ฟเวอร์“ ใหม่” (เดาว่าแปลว่าอะไร).

เซิร์ฟเวอร์การกวาดล้างมีราคาไม่แพงอย่างน่าประหลาดใจ ใช่แม้สำหรับผลิตภัณฑ์ที่จัดอยู่ในประเภท “กวาดล้าง” เซิร์ฟเวอร์ คุณมี 8 ตัวเลือกพร้อมรายละเอียดที่ดี.

เซิร์ฟเวอร์ Namecheap ที่อุทิศตน

ตัวเลือกที่สูงกว่านั้นมีราคาสูงกว่าตามธรรมชาติและมีเพียงสามตัวเลือกให้เลือก เหล่านี้มีคุณสมบัติที่ดีกว่าเซิร์ฟเวอร์การกวาดล้าง.

Namecheap ใหม่เซิร์ฟเวอร์

การพูดอย่างคร่าวๆโฮสติ้งของ Namecheap นั้นคุ้มค่าที่จะตรวจสอบตัวเลือกที่ต่ำกว่า: โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันและโฮสติ้ง WordPress.

หากคุณได้รับการแชร์หรือ WordPress โฮสติ้งคุณมักจะคาดหวังว่าคุณสมบัติที่มีคุณภาพต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ VPS หรือโฮสติ้งเฉพาะและในใจของคุณเมื่อคุณมองหาตัวเลือกเหล่านั้น NameCheap อาจคุ้มค่าที่จะลอง.

แม้ว่าโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันจะเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดของ Namecheap ด้วยชุดของคุณสมบัติและทรัพยากรที่จัดสรรในราคาต่ำตัวเลือกอื่น ๆ ของมันก็ไม่เลว แต่นั่นเกี่ยวกับมัน: ไม่เลวเลย โฮสติ้ง WordPress ของ Namecheap นั้นมีราคาต่ำพอที่ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะลองสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการประหยัด.

อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นนักธุรกิจฉันจะสงสัยมากขึ้น หากคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่อยู่ในเว็บไซต์เดียวและหากคุณไม่คาดหมายว่าจะมีปริมาณการใช้ข้อมูลมากการแชร์ Namecheap หรือแผน WordPress อาจเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว.

หากคุณคาดว่าจะมีการรับส่งข้อมูลจำนวนมากและต้องการบริการที่มีคุณภาพสูงขึ้น Namecheap จะไม่เลว แต่อาจไม่รับประกันราคา แน่นอนว่าราคาถูก แต่ ณ จุดนี้คุณยินดีที่จะลงทุนในคุณภาพที่สูงขึ้น บริษัท โฮสติ้งรายอื่นเสนอคุณสมบัติที่ดีกว่าและ จำกัด การจัดสรรทรัพยากรให้ต่ำลงสำหรับราคาที่สูงกว่าที่ยอมรับ แต่ไม่สมควรเลย.

โดยรวมแล้วโฮสติ้งของ Namecheap เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นสำหรับบุคคลหรือธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการเพียงไซต์หรือสองไซต์เท่านั้น หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่สูงกว่านี้โฮสติ้งของ Namecheap อาจไม่ดีนัก เท่าที่โดเมนไป Namecheap เป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน.

สะดวกในการใช้

ความง่ายในการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจัดการโฮสต์และโดเมนในรูปแบบต่าง ๆ.

พื้นฐานของการจัดการโดเมนจะได้รับการดูแลจากนายทะเบียนของคุณเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นหากคุณเพียงแค่ต้องการรักษาความปลอดภัยชื่อสำหรับไซต์ของคุณคุณจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย โดยทั่วไปคุณจะต้องปรับการตั้งค่า / การตั้งค่าตามต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของคุณแล้วคุณก็พร้อมที่จะไป.

หากคุณกำลังซื้อโดเมนจำนวนมากหรือโดเมนการซื้อขายแม้จะตรงไปตรงมากับผู้รับจดทะเบียนเนื่องจากพวกเขามีเครื่องมือเพียงเพื่อให้งานเหล่านั้นง่ายขึ้น.

Namecheap ทำได้ดีมากที่หน้าโดเมน อินเทอร์เฟซผู้ใช้นั้นง่ายมากโดยทั่วไปคุณจะได้รับแดชบอร์ดและหน้าอื่น ๆ สองสามอันบนแถบด้านข้างที่ช่วยให้คุณจัดการโดเมนและบัญชีชื่อของคุณได้อย่างง่ายดาย.

Namecheap-แดชบอร์ด

* หมายเหตุ: ขออภัยที่เซ็นเซอร์! เป็นโครงการลับที่ฉันยังไม่พร้อมที่จะแสดงให้โลกรู้…!

อย่างไรก็ตามความสะดวกในการใช้งานมีความสำคัญมากกว่าสำหรับการโฮสต์ในความคิดของฉัน ใช่การโฮสต์นั้นคล้ายคลึงกับการลงทะเบียนโดเมนโดยที่คุณกำลังมองหาการจัดสรรทรัพยากรที่เหมาะสมในราคาที่เหมาะสมและจากนั้นคุณสามารถให้โฮสต์ของคุณทำงานให้คุณได้.

อย่างไรก็ตามโฮสติ้งนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อยเนื่องจากมีสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด: คุณอาจใช้ตัวสร้างไซต์หรือรวมกับ WordPress หรือคุณอาจจัดการใบรับรอง SSL หรือบัญชีอีเมลหรือสิ่งอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสิ่งที่จะจัดการโฮสต์สำหรับเว็บไซต์ของคุณ.

ดังนั้นมันจึงคล้ายกัน แต่เป็นสัตว์ร้ายที่แตกต่างกัน โชคดีที่ Namecheap ทำให้การจัดการโฮสต์ของคุณเป็นเรื่องง่ายที่สุด ส่วนต่อประสานผู้ใช้ของ Namecheap สำหรับการโฮสต์นั้นคล้ายกับส่วนต่อประสานผู้ใช้การจัดการโดเมน (ในภาพด้านบน).

ต่อไปนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งดีและไม่ดี: Namecheap ทำให้การเชื่อมต่อโดเมนของคุณกับการโฮสต์เป็นเรื่องง่ายถ้าคุณต้องการใช้ Namecheap สำหรับทั้งคู่ ทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ดี? เพราะมันหมายถึงการเพิ่มยอดขายบางอย่างที่อาจสร้างความรำคาญแม้ว่ามันจะไม่มากเกินไป.

ด้านสว่างหากคุณต้องการโฮสต์และโดเมนของคุณมันจะเป็นเรื่องง่ายด้วย Namecheap เมื่อคุณเริ่มใช้บริการเว็บโฮสติ้งของ Namecheap จริง ๆ แล้วฉันว่ามันค่อนข้างตรงไปตรงมา.

เช่นเดียวกับผู้รับจดทะเบียนโดเมน Namecheap นั้นใช้งานง่ายและมีส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ง่ายดาย cPanel ที่รวมไว้จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและสกินของ Namecheap จะช่วยให้มั่นใจว่าการใช้งานจะราบรื่น.

นอกจากนี้แพ็คเกจโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของ Namecheap ยังมาพร้อมกับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ นี่เป็นเรื่องปกติ แต่ตัวสร้างไซต์ของ Namecheap นั้นใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ.

Namecheap-คุณสมบัติ

สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ Namecheap คือความโปร่งใสสัมพัทธ์ จริงแล้ว Namecheap ไม่ได้วางแบนเนอร์ขนาดใหญ่ไว้ในหน้า Landing Page ซึ่งระบุว่า “แพ็คเกจโฮสติ้งของคุณจะถูกต่ออายุ X ราคา!”

แต่ก็ยังคงเป็น บริษัท ที่รักษาสิ่งที่ตรงไปตรงมาที่สุดสำหรับผู้ใช้ สิ่งนี้เป็นจริงสำหรับกระบวนการลงทะเบียนโดเมนและกระบวนการจัดการโดเมนหลังการลงทะเบียน นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องจริงสำหรับการโฮสต์: ง่ายต่อการตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีของคุณและแก้ไขตามที่จำเป็น.

โดยสรุป: การลงทะเบียนโดเมนของ Namecheap นั้นทำได้ง่ายเพียง Google Domains เท่านั้นที่จะง่ายกว่าและการโฮสต์นั้นใช้งานง่ายเหมือนกับคู่แข่งหลักของ Namecheap.

สนับสนุนลูกค้า

แน่นอนว่าเราไม่สามารถพึ่งพาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายอยู่เสมอ บางครั้งปัญหาทางเทคนิคเกิดขึ้นหรือบางครั้งซอฟต์แวร์ใช้งานง่าย แต่คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการทำสิ่งผิดปกติทำการเปลี่ยนแปลงบัญชีของคุณ ฯลฯ.

การสนับสนุนลูกค้าเป็นสิ่งจำเป็น – ความสามารถในการจ่ายของเนมสเปซมีค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนลูกค้าที่ดีหรือไม่? มาดูกัน.

หมายเหตุ: โปรดทราบว่าทรัพยากรการสนับสนุนลูกค้าของ Namecheap นั้นใช้ร่วมกันระหว่างโดเมนและฝั่งโฮสติ้ง.

ก่อนอื่นคุณมีตัวเลือกน้อยสำหรับการติดต่อตัวแทนโดยตรง คุณสามารถทำได้ผ่านทางตั๋วหรือแชทสด – ขณะนี้ไม่มีการสนับสนุนทางโทรศัพท์ขออภัย อย่างไรก็ตามการจองตั๋วและการแชทสดนั้นทำได้ค่อนข้างดีสำหรับฉันในอดีต นี่คือตัวอย่าง …

Namecheap แชท-1

ตัวแทนประมาณหนึ่งนาทีก็ถึงฉันซึ่งไม่เลว.

Namecheap แชท-2

อะไร คือ โชคไม่ดีที่เป็นตัวแทนใช้เวลาอีกนาทีครึ่งในการตอบกลับฉันด้วยคำตอบ.

Namecheap แชท-3

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของประสบการณ์ของฉันกับฝ่ายบริการลูกค้าของ Namecheap ในการแชทสด ประสบการณ์ของฉันบางอย่างได้เร็วกว่านี้ แต่ก็ไม่มากช้ากว่านี้ ไม่ว่าในกรณีใดเมื่อเปรียบเทียบกับการแชทสดที่ดีที่สุดมันช้าไปหน่อย แต่ทุกสิ่งที่ได้รับการพิจารณาฉันได้รับคำตอบในเวลาไม่ถึง 4 นาที ดังนั้นฉันจึงบอกว่ายังคงเป็นแชทสดที่ดี.

นอกเหนือจากการติดต่อตัวแทนคุณสามารถแสดงความคิดเห็นและอ่านการปรับปรุงสถานะและข่าว.

ฉันไม่ชอบวิธีที่ Namecheap ให้การสนับสนุนในสถานที่และข้อมูลถูกจัดระเบียบ: สิ่งต่าง ๆ แยกกันเกินไป หน้าสนับสนุนหลักของ Namecheap มีปุ่มสำหรับติดต่อตัวแทนและยังมีบทความยอดนิยมและคำถามที่พบบ่อย นอกจากนี้ยังมีแถบค้นหาฐานความรู้.

หรือคุณสามารถไปที่ฐานความรู้หน้าแยกต่างหากและเรียกดูบทความ (หรือค้นหา) ได้จากตรงนั้น.

Namecheap-ความรู้

ฉันชอบฐานความรู้ของ Namecheap มีการจัดระเบียบอย่างดีมีเนื้อหามากมายและเป็นที่ชื่นชอบ.

Namecheap ยังมีศูนย์ทรัพยากรโดยทั่วไปประกอบด้วยการสนับสนุนด้านเทคนิคน้อยกว่าสำหรับการใช้งานเทคโนโลยีของ Namecheap ในทางปฏิบัติซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถหาได้มีประโยชน์เช่นการสร้างเว็บไซต์การทำ SEO ที่ดีและอื่น ๆ.

ศูนย์ทรัพยากรเช่นนี้เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Namecheap.

ในขณะที่ฝ่ายบริการลูกค้าของ Namecheap ไม่ได้รับการปรับปรุงอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ยังคงแข็งแกร่งอย่างมาก ตัวแทนลูกค้าดูเหมือนจะตอบสนองและเป็นประโยชน์ในประสบการณ์ของฉันรวมถึงข้อมูลและทรัพยากรในสถานที่สามารถเข้าถึงได้และมีประโยชน์ การสนับสนุน Namecheap อาจไม่ได้เป็นสารานุกรม แต่มีมากกว่ากระดูกเปล่า.

ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทั้งการลงทะเบียนโดเมนและการโฮสต์ Namecheap จัดการความปลอดภัยได้ดีทั้งสองด้าน?

ใช่ อืม … มันก็ดี ฉันหวังว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของ Namecheap แต่ความนิยมที่แท้จริงของมันบ่งบอกว่า Namecheap สามารถเชื่อถือได้อย่างน้อยเมื่อมีการลงทะเบียนโดเมนของคุณ.

ปัญหาเกิดขึ้นมากขึ้นสำหรับการโฮสต์: เราไม่ทราบว่าโฮสติ้งของ Namecheap ได้รับความนิยมมากเพียงใดและเนื่องจาก Namecheap เป็นผู้รับจดทะเบียนโดเมนแรกและโฮสที่สองมันไม่ชัดเจนว่าทรัพยากรของ บริษัท ถูกเบี่ยงเบนไปอย่างไร.

โชคดีที่ Namecheap มีมาตรฐานความปลอดภัยที่ดีทั่วทั้ง บริษัท รวมถึงมีเครื่องมือ / คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ดีสำหรับผู้ใช้.

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย (2FA) สำหรับบัญชีของคุณและ cPanel รวมทั้งคุณจะได้รับใบรับรอง SSL ฟรีด้วยแพ็คเกจโฮสติ้ง (สำหรับปีแรก) ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะได้รับความปลอดภัยของ Domain Lock และ WhoisGuard ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีทุกการลงทะเบียนโดเมน คุณสามารถอัพเกรดเพื่อความปลอดภัย Namecheap พิเศษหรือคุณสามารถซื้อ Namecheap VPN.

Namecheap ยังมีการป้องกัน DDoS สำหรับเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดและมีพนักงานที่พร้อมให้ความสนใจกับเซิร์ฟเวอร์ในกรณีที่มีการโจมตี DDoS Namecheap ยังใช้เซิร์ฟเวอร์ล่าสุดมีการป้องกัน RAID ที่ดีสำหรับเซิร์ฟเวอร์ทดสอบเซิร์ฟเวอร์เป็นประจำและมีความซ้ำซ้อนเต็มรูปแบบ“ ทุกระดับ” ภายในเครือข่ายของพวกเขา.

ทั้งหมดนี้ฟังดูยอดเยี่ยม แต่การรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องได้รับเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับเว็บไซต์ Namecheap ทำงานที่นั่นอย่างไร?

uptime
99.75%
เวลาตอบสนอง
770 มิลลิวินาที

นี่คือค่าเฉลี่ยสถานะการออนไลน์:
 • มี.ค. 2563: 99.93%
 • ก.พ. 2020: 99.78%
 • ม.ค. 2020: 99.70%
 • ธันวาคม 2019: 99.11%
 • พ.ย. 2019: 98.97%
 • ต.ค. 2019: 98.37%
 • ก.ย. 2019: 98.60%
 • ส.ค. 2019: 98.17%
 • ก.ค. 2562: 99.84%
 • มิ.ย. 2019: 99.73%
 • พฤษภาคม 2019: 99.82%
 • เมษายน 2019: 99.81%
 • มี.ค. 2019: 99.87%
 • ก.พ. 2019: 99.91%
 • ม.ค. 2019: 99.89%
 • ธันวาคม 2018: 99.91%
 • พ.ย. 2561: 99.57%
 • ต.ค. 2561: 99.91%
 • ก.ย. 2561: 99.98%
 • ส.ค. 2018: 99.94%
 • ก.ค. 2561: 100%
 • มิ.ย. 2018: 100%
 • พฤษภาคม 2018: 100%
 • เมษายน 2018: 100%
 • มี.ค. 2018: 99.99%
 • ก.พ. 2018: 99.98%
 • ม.ค. 2018: 100%
 • ธันวาคม 2017: 100%
 • พ.ย. 2017: 99.99%
นี่คือเวลาตอบสนองโดยเฉลี่ย:
 • มี.ค. 2563: 804 มิลลิวินาที
 • ก.พ. 2020: 768 มิลลิวินาที
 • ม.ค. 2020: 789 ms
 • ธ.ค. 2019: 768 มิลลิวินาที
 • พ.ย. 2019: 656 มิลลิวินาที
 • ต.ค. 2019: 668 ms
 • ก.ย. 2019: 747 ms
 • ส.ค. 2019: 847 มิลลิวินาที
 • ก.ค. 2019: 1,687 ms
 • มิ.ย. 2019: 1,467 ms
 • พฤษภาคม 2019: 1,577 มิลลิวินาที
 • เม.ย. 2019: 1,233 มิลลิวินาที
 • มี.ค. 2019: 1,137 ms
 • ก.พ. 2019: 1,125 มิลลิวินาที
 • ม.ค. 2019: 1,089 ms
 • ธ.ค. 2018: 514 มิลลิวินาที
 • พ.ย. 2561: 571 ms
 • ต.ค. 2561: 436 ms
 • ก.ย. 2018: 461 ms
 • ส.ค. 2018: 629 ms
 • ก.ค. 2561: 613 ms
 • มิ.ย. 2018: 520 ms
 • พฤษภาคม 2018: 350 ms
 • เม.ย. 2561: 369 มิลลิวินาที
 • มี.ค. 2018: 310 ms
 • ก.พ. 2018: 723 ms
 • ม.ค. 2018: 545 ms
 • ธันวาคม 2560: 335 ms
 • พ.ย. 2017: 302 ms

คุณสามารถตรวจสอบคะแนนสถานะการออนไลน์โดยละเอียดได้ที่นี่.

อย่างที่คุณเห็นช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่อยู่ไกลจากความสมบูรณ์ Namecheap สัญญา uptime 100% แต่นี่เป็นสัญญาที่เหมาะสมยิ่ง: Namecheap สัญญา เซิร์ฟเวอร์ของมัน จะมีเวลาใช้งาน 100% ไม่ใช่ไซต์ของคุณ อย่าหลงกล.

แม้ว่าเวลาตอบสนองโดยรวมจะค่อนข้างดี (ยกเว้นเดือนมกราคม) คะแนนความพร้อมใช้งานทำให้ฉันลังเลที่จะแนะนำธุรกิจที่นับรวมอยู่ในเว็บไซต์ที่พร้อมเสมอ.

อย่างไรก็ตามในราคา Namecheap มันไม่ได้ขายดีมาก เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่มาตรฐานอุตสาหกรรมของช่วงเวลาการใช้งานเว็บไซต์ 100% ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน แต่เข้าใจได้ หากคุณยังคงสนใจ Namecheap อยู่พิจารณาตัวเองเตือนเกี่ยวกับสถานะการออนไลน์!

รุ่นสั้นคือ: Namecheap มีความปลอดภัยที่ดีและคุณสามารถไว้วางใจได้กับข้อมูลของคุณ ปัญหาจะมากขึ้นกับ uptime และความน่าเชื่อถือสำหรับผู้ที่สนใจในการใช้ Namecheap เป็นโฮสต์ ในฐานะที่เป็น บริษัท จดทะเบียนโดเมน Namecheap นั้นมีความน่าเชื่อถือเท่าที่คุณจะได้รับ.

สรุป: ฉันจะแนะนำ Namecheap?

ทุกสิ่งที่พิจารณา Namecheap เป็นอย่างไร?

ในฐานะที่เป็นนายทะเบียน Namecheap จึงสมควรได้รับตำแหน่งในฐานะหนึ่งในสุนัขชั้นยอดอย่างชัดเจน มีราคาที่ดีอินเทอร์เฟซที่ง่ายสำหรับการจัดการโดเมนและมีข้อเสนอที่ดีตลอดสเปกตรัมของผู้ซื้อโดเมนเดียวกับผู้ซื้อจำนวนมาก.

ในฐานะที่เป็นโฮสต์ Namecheap นั้นซับซ้อนกว่ามาก ในอีกด้านหนึ่ง Namecheap นั้นมีราคาไม่แพงมากสำหรับผลิตภัณฑ์โฮสติ้งระดับล่างสุดแพคเกจโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันหรือ WordPress.

แพ็คเกจเหล่านี้มีราคาต่ำมากและการจัดสรรทรัพยากรที่เหมาะสม พวกเขาเป็นข้อตกลงที่ดีมากสำหรับผู้ที่ยินดีเสี่ยงบางเวลาที่อาจเกิดขึ้น.

ระดับที่สูงกว่าดูดีบนกระดาษ แต่ฉันจะปล่อยให้ บริษัท ที่เชี่ยวชาญในการโฮสต์โดยตรง.

Namecheap ดูดีมาก แต่การวัดระยะเวลาใช้งานของเรานั้นเป็นจุดอ่อนของ Achilles โดยเฉพาะถ้าคุณมีความต้องการอีคอมเมิร์ซ Namecheap อาจมีความเสี่ยงเล็กน้อย.

หากการมีเวลาทำงานของไซต์ระดับบนมีความสำคัญน้อยกว่าสำหรับคุณโดยทั่วไปแล้วคุณจะเป็นนักอดิเรกหรืออาจเป็นธุรกิจที่ต้องการเว็บไซต์ แต่ไม่พบไซต์ที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ – จากนั้น Namecheap อาจเป็นตัวเลือกที่ดี เงิน.

กล่าวโดยสรุปข้อสรุปของฉันคือ Namecheap เป็นตัวเลือกที่มีความเสี่ยงสำหรับผู้ที่มีความต้องการโฮสติ้งที่เข้มข้นและเป็นการขโมยสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการ ในฐานะที่เป็นนายทะเบียนนั้นส่วนใหญ่แล้วจะดีมาก ๆ แต่หากคุณยังไม่แน่ใจให้ลองใช้โดยไม่มีความเสี่ยงเป็นเวลา 30 วัน!

เยี่ยมชม NameCheap

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector