วิธีสร้างเว็บไซต์ Podcast ด้วย WordPress (ไม่ต้องเขียนโค้ด)

วิธีสร้างเว็บไซต์ Podcast ด้วย WordPress (ไม่ต้องเขียนโค้ด)

วิธีสร้างเว็บไซต์ Podcast ด้วย WordPress (ไม่ต้องเขียนโค้ด)

โลกของการตลาดเนื้อหาต้องการเนื้อหาที่มีความหลากหลายและไม่ได้เป็นเพียงเกี่ยวกับการเขียนเนื้อหา การสร้างเนื้อหารูปแบบอื่น ๆ เช่นวิดีโอและเสียงในรูปแบบของพอดแคสต์ หากคุณเริ่มพ็อดแคสต์แล้วคุณจะต้องสร้างเว็บไซต์พอดแคสต์เพื่อโฮสต์เนื้อหาของคุณ.


เว็บไซต์พอดแคสต์ช่วยให้ผู้ฟังรู้จักคุณและแรงบันดาลใจเบื้องหลังเนื้อหาของคุณ WordPress เป็นเครื่องมือที่ง่ายที่สุดที่จะใช้เมื่อมันมาถึงการสร้างเว็บไซต์ที่ดูดีและใช้งานง่าย.

ด้วยเว็บไซต์ที่เรียบง่ายและเป็นมืออาชีพจะช่วยให้คุณจัดการเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้นและสร้างสรรค์วิธีการเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณ วิธีง่ายๆในการเริ่มต้นมีดังนี้:

พอดคาสต์

ขั้นตอนที่ 1: ค้นหาชื่อโดเมนที่มี

การค้นหาชื่อโดเมนนั้นค่อนข้างง่าย คุณต้องแน่ใจเสมอว่าคุณกำลังเลือกชื่อที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณและชื่อนั้นไม่ซ้ำกัน ที่ที่ดีสำหรับการลงทะเบียนชื่อใหม่สำหรับโดเมนของคุณคือ NameCheap.

Namecheap

บริการนี้ช่วยให้คุณค้นหาชื่อที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานได้ มีตัวเลือกต่าง ๆ ให้คุณใช้เมื่อมันมาถึงการค้นหาโดเมนในอุดมคติ.

ไซต์เช่น NameCheap ช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนได้นานเท่าที่จะเป็นไปได้โดยที่ไม่ถูกไฮแจ็กหรือซ้ำซ้อน.

ขั้นตอนที่ 2 รับโฮสติ้ง

หลังจากตัดสินใจเลือกชื่อเว็บไซต์ของคุณแล้วอินเทอร์เน็ตมีตัวเลือกมากมายเมื่อพูดถึงการโฮสต์ การมีตัวเลือกมากมายสามารถสร้างผู้สร้างเว็บไซต์มือใหม่ได้และสำหรับพวกเขาเราขอแนะนำ GreenGeeks.

GreenGeeks

จะช่วยให้คุณสมัครได้อย่างง่ายดาย การค้นหาแพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการโฮสต์จากนั้นเป็นอุดมคติและยังดีสำหรับผู้เริ่มต้น มันมีเครือข่ายการสนับสนุนที่ใช้งานอยู่และการหยุดทำงานไซต์น้อยที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณจะพร้อมใช้งานเสมอ.

บริษัท ที่ให้บริการพื้นที่เช่น GreenGeeks ช่วยให้การโฮสต์เว็บไซต์ของคุณง่ายขึ้นจากแพลตฟอร์มเดียวและทำให้มั่นใจได้ว่าบริการของคุณดีที่สุดและปลอดภัยจากอันตรายในโลกไซเบอร์.

ลงทะเบียนกับ GreenGeeks

ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้ง WordPress

บัญชีโฮสติ้ง WordPress ช่วยให้คุณเข้าถึง cPanel ใน cPanel คุณสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดที่ให้คุณเข้าถึงเครื่องมือที่หลากหลาย แดชบอร์ดจะให้คุณเลือกใช้ Softaculous.

cpanel softaculous

Apps Installer เพื่อติดตั้ง WordPress ไปยังโดเมนเว็บไซต์ของคุณ คุณจะเลือกตัวเลือกในการติดตั้ง WordPress โดยคลิกที่ปุ่ม “ติดตั้งทันที” คุณจะมี WordPress รวมเข้ากับเว็บไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติและคุณสามารถใช้ลิงก์ผู้ดูแลระบบที่จัดสรรให้.

คุณสามารถทำการวิจัยพื้นหลังบน WordPress ได้หากคุณไม่เคยใช้แอพมาก่อน เวอร์ชันในเว็บไซต์ของคุณค่อนข้างคล้ายกับรุ่นบล็อกและ CMS นั้นค่อนข้างเรียบง่ายและตรงไปตรงมา.

ขั้นตอน 4. ติดตั้งปลั๊กอิน Blubrry PowerPress Podcasting

ทำไมต้อง Blubrry Blubrry เหมาะสำหรับ Podcaster เพราะได้รับการพัฒนาโดยพอดคาสต์ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของคุณ ปลั๊กอินติดตั้งง่ายและทำงานในสองโหมดง่ายและขั้นสูงเพื่อรวมเนื้อหาจากไดเรกทอรีต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย.

blubrry

หากคุณสร้างเว็บไซต์ที่มุ่งเน้นด้านวิชาการคุณอาจต้องการสร้างตอนที่มีศูนย์กลางอยู่ที่หัวข้อ:“ ฉันจะซื้องานวิจัยได้ที่ไหน”.

Blubrry รวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายรวมถึง Apple Podcast, Google Podcasts, Stitcher, TuneIn และ Blubrry Podcasting.

เมื่อคุณติดตั้งปลั๊กอินไปที่ “ปลั๊กอินที่ติดตั้ง” ให้ค้นหาปลั๊กอิน Blubrry Podcasting และคลิกที่เปิดใช้งาน ปลั๊กอินจะปรากฏที่ด้านซ้ายของแผงควบคุม WordPress.

Blubrry มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 • พอดคาสต์ของ Apple เต็ม & การสนับสนุน Google Podcasts หมายความว่าคุณสามารถเพิ่มฟีดพอดคาสต์ของคุณในเว็บไซต์ WordPress ของคุณ
 • HTML5 Media Player ในตัวซึ่งรองรับเว็บเล่นเสียงและวิดีโอผ่านการสนับสนุนที่ฝังจากเว็บไซต์บุคคลที่สาม.
 • ปลั๊กอินช่วยให้คำกระตุ้นการตัดสินใจของคุณง่ายขึ้นในการรับสมาชิกเนื่องจากคุณสามารถฝังปุ่มสมัครสมาชิกโดยตรงบนไซต์.
 • Blubrry ยังปรับปรุงคะแนน SEO ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณค้นพบออนไลน์ได้ง่ายและคุณสามารถนำเข้าเนื้อหาจาก SoundCloud, LibSyn, PodBean, Squarespace และคุณสามารถเพิ่มฟีด RSS.
 • คุณสามารถโยกย้ายเนื้อหาจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณย้ายจากโฮสต์เนื้อหาอื่นหรือผู้ให้บริการคุณจะไม่สูญเสียเนื้อหาหรือตอนที่เก่ากว่า.
 • คุณสามารถจัดหมวดหมู่เนื้อหาของคุณตามประเภทโพสต์และคุณสามารถสร้างรายงานสำหรับสถิติสื่อและรับข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์.
 • Blubrry รองรับภาษาต่าง ๆ และคุณสามารถเปิดใช้งานคุณสมบัติต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของคุณ.

รับปลั๊กอิน Blubrry

ขั้นตอนที่ 5 เพิ่มชุดรูปแบบ

เมื่อคุณเริ่มใช้งานปลั๊กอินที่จำเป็นสำหรับการทำ SEO ความปลอดภัยพอดแคสต์และแกลเลอรีของคุณคุณสามารถนึกถึงธีม หนึ่งในชุดรูปแบบที่เก๋ไก๋ที่สุดที่คุณเลือกสำหรับพ็อดแคสต์ของคุณคือธีม Tusant WordPress.

วางเมาส์เพื่อดูตัวอย่าง

ธีม Wus ของ Tusant

Tusant เป็นแม่แบบเว็บไซต์พอดคาสต์ที่สมบูรณ์แบบเพราะได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการสตรีมเพลงและวิดีโอ เว็บไซต์สามารถรวมองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อรองรับเนื้อหามัลติมีเดียและรองรับไซต์ที่โฮสต์เนื้อหาพอดแคสต์ส่วนบุคคลและเครือข่าย.

Tusant รองรับเนื้อหาหลากหลายและมีความยืดหยุ่นสูงและออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ Podcaster.

ขั้นตอน 6. เลือกอุปกรณ์ Podcasting ที่เหมาะสม

Podcaster ใด ๆ จะบอกคุณว่าเส้นทางไปสู่พอดคาสต์ที่ดีนั้นปูด้วยอุปกรณ์ที่ดีและเราได้รวบรวมรายการอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใครบางคนที่เริ่มพ็อดคาสท์ใหม่.

 • ชุดไมโครโฟนคอนเดนเซอร์พอดคาสต์ USB

ชุดไมโครโฟน

ชุดนี้มีอยู่ใน Amazon และมีไมโครโฟน USB มืออาชีพพร้อมไมโครโฟนที่ออกแบบมาเพื่อสร้างเสียงที่มีคุณภาพ คุณไม่ต้องรอติดตั้งซอฟต์แวร์ที่สลับซับซ้อนเพราะมีการติดตั้งแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ที่ใช้งานง่ายและมีชุดไมโครโฟน USB ที่ใช้งานง่าย.

ข้อดี

 • ชุดคอนเดนเซอร์ไมโครโฟนพอดคาสต์ USB นั้นคุ้มค่ามากและไม่เสียค่าใช้จ่ายมากและยังติดตั้งได้ง่ายและรุ่นส่วนใหญ่ไม่ต้องการซอฟต์แวร์การติดตั้ง.

จุดด้อย

 • ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ USB มักจะขาดคุณภาพเช่นเดียวกับไมค์ที่เหมาะสมพร้อมกับอุปกรณ์ประกอบ พวกเขาเป็นเรื่องที่ดีเป็นขั้นตอนแรก แต่ไม่ค่อยทำงานเป็นการลงทุนระยะยาว บางครั้งพวกเขายังเข้ากันไม่ได้กับคอมพิวเตอร์บางเครื่องและระบบ PA ถ้าคุณทำกิ๊กสาธารณะ.
 • โต๊ะบันทึกเสียงแบบพกพา Pro Audio ไมโครโฟน – Pyle PDMIUSB50

Portable Audio Audio Mic

นี่คือไมโครโฟนตั้งโต๊ะที่ใช้งานง่ายซึ่งเหมาะสำหรับพ็อดแคสต์ที่จัดไว้ระหว่างเดินทางและในสตูดิโอ สิ่งที่คุณต้องทำคือเชื่อมต่อผ่าน USB เข้ากับแล็ปท็อปหรือพีซีและคุณสามารถเลือกการตั้งค่าได้ตามต้องการ ไมโครโฟนมีความหลากหลายและใช้งานง่ายมาก.

ข้อดี

 • การติดตั้งไมโครโฟนนี้ทำได้ง่ายและมันถูกออกแบบมาสำหรับพอดคาสต์และให้ติดตั้งแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ได้ง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกในขณะที่ฟังเพลงเหมือนกับการตั้งค่าระดับมืออาชีพและยังมีปุ่มปิดเสียงเพื่อป้องกันเสียงที่ไม่ต้องการ.

จุดด้อย

 • อาจไม่มีความเข้ากันได้กับระบบ PA และพีซีบางเครื่องและอาจทำงานได้ไม่ดีสำหรับการบันทึกภายนอก.

ขั้นตอนที่ 7 เลือกเครื่องเล่นพอดคาสต์

มีตัวเลือกค่อนข้างน้อยให้เลือกในตลาดและสามารถครอบงำสำหรับคนที่ยังใหม่กับพอดคาสต์ บริการที่อยู่นอกนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณอย่างแท้จริงและเครื่องเล่นพอดคาสต์ในอุดมคตินั้นขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณ.

เมื่อพูดถึงพอดแคสต์คุณควรโฮสต์พอดแคสต์ไว้ในเครื่องเล่นพอดคาสต์มากกว่าหนึ่งเครื่อง ดังนั้นคุณสามารถโฮสต์ในเว็บไซต์ที่แตกต่างกันสามแห่งเพราะฐานผู้ชมมีแนวโน้มที่จะแตกต่างกัน.

การใช้หลายไซต์ยังสามารถเพิ่มการเปิดเผยออนไลน์ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเป็นเว็บไซต์ติดยาเสพติดพอดคาสต์ชั้นนำ.

นี่คือบางส่วนของผู้เล่นพอดคาสต์ยอดนิยมให้เลือก:

1. Podbean

podbean

Podbean นำเสนอผู้ใช้ใหม่ห้าชั่วโมงในการทดสอบเนื้อหาและเป็นเครือข่ายในตัวที่คุณสามารถรับผู้ชมได้ มันค่อนข้างง่ายในการใช้และลงทะเบียนและสร้างชุมชนผู้ฟัง.

Podbean มีพอดคาสต์ในทุกหมวดหมู่และจัดอันดับค่อนข้างสูงในการค้นหา SEO คุณสามารถอัปเกรดเป็นรุ่นพรีเมี่ยมได้เมื่อคุณสร้างเนื้อหาเพียงพอเป็นเวลานานและคุณสามารถฝังเครื่องเล่น Podbean ของเว็บไซต์ของคุณ.

2. Soundcloud

SoundCloud

Soundcloud เสนอเวลาว่าง 3 ชั่วโมงและแพคเกจพรีเมี่ยมให้บริการไม่ จำกัด ชั่วโมง Soundcloud ได้เปลี่ยนแปลงโลกแห่งเนื้อหาอย่างแท้จริงกับศิลปินและนักเล่นพอดคาสต์ชั้นนำของโลกโดยใช้เว็บไซต์เพื่อโฮสต์เนื้อหาของพวกเขา.

Soundcloud เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้สร้างพอดคาสต์ขั้นสูง โดยทั่วไปคุณสามารถฝังและแบ่งปันเนื้อหาไปยังเว็บไซต์ใด ๆ รวมถึงเว็บไซต์ของคุณเองและจะอัปเดตทุกครั้งที่คุณเพิ่มเนื้อหาใหม่.

3. Apple Podcast

แอปเปิ้ลพอดคาสต์

Apple Podcast ให้บริการสมัครสมาชิกไม่ จำกัด ชั่วโมงและสามารถเข้าถึงผู้ใช้ Apple ได้ค่อนข้างดี Apple เสนออินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและเก๋ไก๋ให้ใช้งานได้และคุณยังสามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างชุมชนภายใน Apple.

มีข้อดีหลายประการของการใช้ Apple เพราะจะทำให้กระบวนการอัปโหลดเนื้อหาของคุณง่ายขึ้นและปรับให้เหมาะสมตามตลาดเป้าหมายของคุณและเนื้อหาของคุณจะพร้อมใช้งานเสมอ.

มีอีกมากมายให้เลือกและคุณสามารถค้นหาสิ่งที่เหมาะกับตลาดเป้าหมายของคุณได้ดีที่สุด แต่ละแพลตฟอร์มมีสิทธิพิเศษของตนเองและคุณสามารถใช้เวลาว่างในการตัดสินใจว่าเครือข่ายเฉพาะนั้นเหมาะสมกับแพลตฟอร์มของคุณหรือไม่ คุณควรวิจัยสิ่งที่จะเข้าถึงผู้ชมของคุณได้อย่างง่ายดายและให้แน่ใจว่าคุณบรรลุเป้าหมายของคุณ.

ข้อสรุป

เมื่อคุณติดตั้งพอดแคสต์แล้วคุณควรใช้สื่อโซเชียลเพื่อทำการตลาด การจัดการกับเว็บไซต์ใหม่อาจเป็นการข่มขู่ แต่ไม่จำเป็นต้องยุ่งยาก.

เราหวังว่าเครื่องมือในบทความนี้จะช่วยให้คุณใกล้ชิดกับการสร้างเว็บไซต์สำหรับพอดแคสต์ของคุณ.

ในบางกรณีคุณอาจพบกับความท้าทายและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ระหว่างทาง กรุณาแบ่งปันประสบการณ์ของคุณในส่วนความเห็น.

ผู้แต่ง Bio
Nicholas Walker เป็นนักเขียนคำโฆษณาและผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลที่ทำงานร่วมกับผู้ประกอบการนักศึกษาเพื่อให้พวกเขามีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาดที่ทำให้พวกเขาเผชิญกับการแข่งขัน วิธีการของเธอเป็นนวัตกรรมใหม่ติดตามแนวโน้มล่าสุดและใช้เครื่องมืออัตโนมัติที่ดีที่สุดเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่แข็งแกร่ง.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector