คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับการย้ายจากโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันไปยังโฮสติ้ง VPS

บทนำ:

ฉันจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันได้บ้าง Shared Hosting นั้นเหมาะสำหรับมือใหม่และผู้เพิ่งเริ่มต้น เมื่อคุณยังใหม่ต่อโลกอินเทอร์เน็ตคุณใช้โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันเพื่อโฮสต์เว็บไซต์ของคุณ มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ใช้ฟิสิคัลเซิร์ฟเวอร์เดียวกันซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่ไซต์หนักในการทำลายทรัพยากรที่มีให้ทั้งหมด.


การย้ายไปที่ VPS Hosting นั้นสมเหตุสมผลเมื่อคุณเติบโตเป็น บริษัท หรือเป็นชุมชนบนอินเทอร์เน็ต VPS Hosting เป็น ‘แพง’ และ ‘ยากมากในการจัดการ’ เป็นตำนานทั่วไป หนึ่งสามารถรับบริการโฮสติ้ง VPS อย่างน้อย 15 ดอลลาร์ต่อเดือนจากผู้ขายเช่น DreamHost.

โฮสติ้ง VPS – Virtual Private Server Hosting— เป็นพื้นที่เสมือนบนเครื่องที่ทรงพลังมาก มันเหมือนกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่อุทิศให้กับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งแตกต่างจาก Shared Hosting ที่นี่คุณจะสามารถเข้าถึงทรัพยากรที่สัญญาไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีผู้ดูแลเว็บรายอื่นที่มีไซต์จำนวนมากสามารถใช้ทรัพยากรของคุณได้ ไซต์ของคุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจนถึงและถ้าคุณไม่ใช้งาน VPS Hosting ของคุณมากจนเกินไปด้วยการโฮสต์เว็บไซต์มากขึ้นเรื่อย ๆ.

วิธีเลือกโฮสติ้ง VPS:

วิธีเลือกโฮสติ้ง VPS

เมื่อเลือก VPS Hosting เราควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เสมอ:

RAM (หน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่ม): สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณควรมองหาเมื่อซื้อ VPS Hosting คือ RAM อย่างน้อย 1GB เป็นสิ่งสำคัญ หน่วยความจำ 1GB ทำให้การโหลดเว็บไซต์เร็วขึ้นและเปิดโอกาสในการขยาย.

ความพร้อมใช้งาน: ถึงแม้ว่าผู้ให้บริการส่วนใหญ่อ้างว่ามีความพร้อมในการทำงาน 99.99 เปอร์เซ็นต์ แต่แนะนำให้อ่านบทวิจารณ์ของแท้ก่อนที่จะรับบริการ.

จัดการหรือไม่ได้จัดการ: นี่เป็นแผน VPS Hosting ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสองรายการในตลาดร่วมสมัย แผนการจัดการมีการจัดเรียงทุกอย่างผู้ให้บริการจะจัดการซอฟต์แวร์การอัพเดทแพตช์และการติดตั้งปลั๊กอินทั้งหมด แผนที่ไม่มีการจัดการกำหนดให้ผู้ใช้ต้องสร้าง Cpanel และจัดการการติดตั้งซอฟต์แวร์อื่น ๆ.

มี 3 บริษัท ที่ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ VPS คุณภาพดี ได้แก่ HostGator, DreamHost และ BlueHost นี่คือการเปรียบเทียบแผนของพวกเขา.

คุณสมบัติ
HostGator
DreamHost
BlueHost
ความเร็ว.5 แกน2 คอร์ CPU
การเก็บรักษา25 GBพื้นที่จัดเก็บ SSD 30 GB30 GB SAN
แกะ512 MB1 GB2 GB
แบนด์วิดธ์500 GBไม่ จำกัด1TB
โดเมนไม่ จำกัด1
ที่อยู่ IP2 IP1 IP
ราคา$ 11.97 / เดือน *$ 15 / เดือน *$ 14.99 / เดือน *
ซื้อเลยซื้อเลยซื้อเลย

วิธีโอนโดเมน:

หากคุณกำลังรอที่จะโอนโดเมนของคุณจาก xyz register ไปที่ DreamHost คุณจะต้องตรวจสอบสิ่งต่อไปนี้ก่อน:

 • โดเมนจะต้องไม่ถูกพักโดยการลงทะเบียนปัจจุบัน.
 • ต้องปลดล็อคโดเมนและใช้งานอยู่.
 • คุณไม่สามารถถ่ายโอนโดเมนได้เว้นแต่จะมีอายุอย่างน้อยหกสิบวัน.
 • ต้องใช้บัญชีอีเมลการดูแลระบบที่เกี่ยวข้องกับโดเมนเพื่อยืนยันคำขอโอน.

ตอนนี้ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้สำหรับการถ่ายโอนโดเมนไปยัง DreamHost:

ขั้นตอนที่ 1: ล็อกอินเข้าสู่ DreamHost Cpanel โดยใช้ข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ.

Dreamhost

ขั้นตอนที่ 2: ทางด้านขวามือของหน้าจอจะมีแถบเมนู คลิกที่ “โดเมน” จากนั้นคลิกที่ “ทะเบียนโอน”.

Dreamhost

ขั้นตอนที่ 3: เขียนชื่อโดเมนที่คุณต้องการโอนไปยัง DreamHost ในพื้นที่ที่อยู่ติดกับ ‘โอนการลงทะเบียนโดเมนกับเรา:’ และคลิกที่ ‘ร้องขอการถ่ายโอน’.

Dreamhost

P.S: ช่วงเวลาที่คุณคลิก “ขอโอน” อีเมลที่มีรหัสอนุญาตจะถูกส่งไปยังอีเมลที่เกี่ยวข้องกับโดเมนที่คุณวางแผนจะถ่ายโอน จำไว้ว่าอีเมลที่มีรหัสการอนุญาตนั้นถูกต้องได้ถึง 5 วันนับจากการสร้าง.

ขั้นตอนที่ 4: หน้าใหม่บนหน้าจอกำหนดให้คุณป้อน ‘รหัสที่ได้รับอนุญาต’ ที่สร้างขึ้นและส่งไปยังอีเมลทางการที่เกี่ยวข้องกับโดเมน คุณต้องกรอกรายละเอียดทั้งหมดของ WHOIS ในหน้านี้.

Dreamhost

ขั้นตอนที่ 5: ทันทีที่คุณกรอกข้อมูล WHOIS ทั้งหมดเสร็จแล้วให้แก้ไขข้อมูลเพื่อหาข้อผิดพลาดแล้วคลิกที่ ‘ดำเนินการต่อ’.

Dreamhost

ขั้นตอนที่ 6: ทำตามขั้นตอนที่เหลือเพื่อถ่ายโอนให้เสร็จสมบูรณ์และในกรณีที่มีข้อผิดพลาดหรือข้อสงสัยคุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ DreamHost.

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำขณะย้ายไปที่โฮสติ้ง VPS:

ทำ:

 • ทดสอบความเร็วหน้าก่อนที่จะย้ายไปยังผู้ให้บริการรายใหม่ ใช้ Google PageSpeed ​​Insights เพื่อทำการทดสอบก่อนและหลังย้ายไปที่ VPS วิธีนี้คุณสามารถรู้ได้อย่างแน่นอนว่าการสลับไปใช้ VPS ช่วยคุณได้จริงหรือไม่.
 • ทำการสำรองเว็บไซต์ของคุณเสมอ ดาวน์โหลดข้อมูลสำรองและทำให้มันปลอดภัยสำหรับการใช้ในอนาคต.
 • ชอบแพ็คเกจที่ให้พื้นที่การโฮสต์ที่สำคัญเสมอ หน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่มขนาดใหญ่ก็มีความสำคัญเช่นกันดังนั้นโปรดจำไว้เช่นกัน.

Don’ts:

 • อย่าพึ่งพาการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ สร้างการสำรองข้อมูลและอยู่ในด้านที่ปลอดภัยเสมอ.
 • อย่าโฮสต์ไซต์เกินความสามารถของแพ็คเกจโฮสติ้งที่คุณได้รับมา พยายามปรับสมดุลการจัดสรรพื้นที่และทรัพยากร.
 • ไม่เคยเปลี่ยนแปลงด้วยรายละเอียด WHOIS ของโดเมนของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ออกจากบัญชี Hosting ของคุณซึ่งเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กเกอร์.

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะย้ายเว็บไซต์ของคุณจากโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันไปยังโฮสติ้ง VPS เมื่อคุณย้ายไปที่โฮสติ้ง VPS คุณควรเริ่มเห็นประสิทธิภาพโดยรวมของเว็บไซต์ของคุณ.

VPS Hosting เป็นสิ่งจำเป็นและไม่หรูหรา หากเครือข่ายหรือชุมชนออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วและหากคุณไม่เปลี่ยนไปใช้ VPS Hosting จาก Shared Hosting คุณจะเริ่มสูญเสียลูกค้าจำนวนมาก เลือกตัวเลือกที่เหมาะสมและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณสัมผัสขีด จำกัด แห่งความสำเร็จ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map